1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F Akari Hoàng Nam) tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo Sở Xây dựng, 1,690 căn hộ chung cư lô F Akari Hoàng Nam do CTCP Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) làm chủ đầu tư phù hợp quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định.

NLG có trách nhiệm sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo về nhà ở hình thành trong tương lai phù hợp quy định về điều kiện của bất động sản được đưa vào kinh doanh nhưng chủ đầu tư không bán, cho thuê mua mà thực hiện thế chấp nhà ở này hoặc đăng ký biện pháp bảo đảm khác thì việc bán, cho thuê mua nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng.

Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp theo tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng. Sử dụng tiền ứng của khách hàng theo đúng mục đích đã cam kết.

NLG và ngân hàng thương mại (bên bảo lãnh) phải phát hành từng thư bảo lãnh về việc Bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho NLG đối với khách hàng (bên nhận bảo lãnh) khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết.

Được biết, Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) – chi nhánh TPHCM là bên bảo lãnh với số tiền 3,150 tỷ đồng, trong thời gian từ ngày phát hành thư bảo lãnh cho đến khi NLG bàn giao nhà ở cho khách hàng và cộng thêm ít nhất 30 ngày.

Dự ánkKhu dân cư Hoàng Nam tại phường An Lạc, quận Bình Tân có tổng diện tích hơn 79,876 m2, bao gồm lô D, E và F. Trong đó, lô F – Akari Hoàng Nam có diện tích gần 26,529 m2 gồm 4 tòa tháp là AK 7, 8, 9 và AK NEO cao 30 tầng với 1,690 căn hộ được khởi công vào cuối tháng 6/2022.

Chủ đầu tư Nam Long cũng vừa cất nóc 4 tòa tháp trên vào ngày 21/11, bước vào giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao trong quý 4/2024. Theo công bố từ chủ đầu tư NLG, giá bán căn hộ tại dự án trên là 45 triệu đồng/m2 (chưa VAT).
Lễ cất nóc của Nam Long ngày 21/11

Thanh Tú

FILIvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top