Đà Nẵng cấp giấy phép môi trường cho dự án Marriott đến tháng 7/2033

Đà Nẵng cấp giấy phép môi trường cho dự án Marriott đến tháng 7/2033

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng vừa cấp Giấy phép số 88/GPMT-STNMT cho Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán tại số 58 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu.

Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán của Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco tọa lạc ngay đầu cầu phía Tây cầu Sông Hàn.

Ảnh minh họa.

Theo giấy phép của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, diện tích khu đất toàn dự án hơn 2.400 m2, diện tích xây dựng hơn 1.600 m2. Dự án gồm 2 khối nhà, Khối nhà khách sạn, chung cư gồm 5 tầng hầm, 45 tầng nổi (39 tầng bố trí công năng tầng 1 – 1 và tầng 39 gọi chung là khối khách sạn; tầng 17 – 18 gọi chung là khối chung cư; 6 sàn thép kỹ thuật phụ trợ (3A, 4A, 4B, 24A, 39A, mái) với 315 căn hộ chung cư, 300 phòng khách sạn). Khối nhà ở cho quản lý (cán bộ + kỹ thuật) gồm 7 tầng nổi.

Giấy phép môi trường của dự án có thời hạn trong 10 năm (đến tháng 7/2033). Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng giao Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung cấp phép, yêu cầu bảo vệ môi trường đối với dự án này theo đúng quy định của pháp luật.

Do quy mô và vị trí đặc biệt của dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng yêu cầu Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với thu gom, xử lý nước thải; được phép xả khí thải ra môi trường; bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường, và các yêu cầu khác về  bảo vệ môi trường đúng theo quy định của giấy phép.

Giấy phép chỉ định rõ, Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco chỉ được thực hiện các nội dung cấp phép sau khi đã hoàn thành các công trình  bảo vệ môi trường tương ứng. Vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường và các quy định khác có liên quan; có biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đáp ứng yêu cầu  bảo vệ môi trường; quản lý chất thải theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm, tiếng ồn, độ rung không đạt yêu cầu cho phép tại Giấy phép này và phải dừng ngay việc xả nước thải, khí thải, phát sinh tiếng ồn, độ rung để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật. Thực hiện đúng, đầy đủ các yêu cầu về  bảo vệ môi trường trong giấy phép này và các quy định của pháp luật về  bảo vệ môi trường.baodautu.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top