Đất "sốt" trên cả sàn đấu giá TP Đông Hà, vượt sàn “kỷ lục”

Ngày 9.12, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Đông Hà cho biết, vào ngày 4.12 đã công bố kết quả đấu giá quyền sử dụng đất với giá vượt sàn cao kỷ lục. Ở đợt đấu giá thứ 3 trong năm do trung tâm này tổ chức, có 58 lô đất ở khu dân cư phía Tây đường Khoá Bảo (P.3) và khu tái định cư Bắc Sông Hiếu (P. Đông Thanh, TP.Đông Hà) được đấu giá với mức khởi điểm từ trên 1,5 tỉ đồng đến hơn 3,7 tỉ đồng tùy vị trí, diện tích. Kết quả, có lô ở khu Bắc Sông Hiếu diện tích 182 m2 giá khởi điểm hơn 1,8 tỉ đồng được bán giá 4,5 tỉ đồng; lô 397 m2 ở khu dân cư phía Tây đường Khoá Bảo giá khởi điểm hơn 3,1 tỉ đồng được bán với giá hơn 5,4 tỉ đồng…

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Đông Hà tỉ lệ vượt giá sàn của 58 lô đất là 80%, mức vượt giá sàn đấu giá đất ở TP.Đông Hà như này là cao nhất từ trước tới nay.

Nhiều người tham gia vào cơn sốt đất ở TP.Đông Hà.

Cũng theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Đông Hà kết quả đấu giá nói trên, sẽ thu được tiền ngân sách cao, tuy nhiên công tác giải phóng mặt bằng tới đây sẽ gặp nhiều khó khăn. Lý do là bởi, trung tâm này thường thu hồi đất lúa của người dân để xây dựng cơ sở hạ tầng rồi đấu giá, nhưng mức giá bồi thường theo quy định đối với đất lúa 5 năm nay vẫn không thay đổi – rất thấp. Nếu so sánh giá đất thu hồi và giá đất đấu giá thì có sự chênh lệch quá lớn, nên người dân sẽ có ý kiến.

n

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, nếu so với các tỉnh lân cạnh, thì giá sàn đấu đất ở địa phương vẫn thấp hơn nhiều. Khoảng 2 năm trở lại, đặc biệt là các đợt đấu giá đất gần đây sôi động hơn khi thu hút nhiều người dân ngoại tỉnh đến tham gia và giá đấu vượt sàn rất cao. Lý do, ngoài việc có thông tin về các dự án lớn đang chuẩn bị triển khai, còn vì việc kinh doanh khó khăn do Covid-19, người dân đổ tiền vào bất động sản.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ giữa tháng 11 đến nay, xảy ra tình trạng sốt đất ở khu vực lân cận diện tích đất mà Vingroup vừa đấu giá trúng ở khu đô thị thương mại dịch vụ Nam Đông Hà (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Có lô đất giá ban đầu 3 tỉ đồng, nhưng được bán với giá 8 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, giá bắt đầu chững lại và xuất hiện tình trạng bỏ cọc.thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top