Đầu năm, 2 dự án bất động sản 'khủng' nhất TP.HCM được

Dự án Kenton Node được Tập đoàn Novaland mua lại và đổi tên thành Grand Sentosa

ĐÌNH SƠN

Dự án này được quy hoạch là một tổ hợp thương mại dịch vụ và khu nhà ở cao cấp, với diện tích tổng khu hơn 8,3 ha, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 2.000 sản phẩm căn hộ, nhà phố thương mại…

Theo thông báo được phát đi, Tập đoàn Novaland sẽ đóng góp nguồn lực và kinh nghiệm của mình để cùng xây dựng dự án trở thành một công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ khu Nam TP.HCM, góp phần kiến tạo nên một diện mạo đô thị mới hiện đại, năng động.

Tập đoàn Novaland cam kết phát triển và đưa dự án Grand Sentosa vào vận hành theo đúng tiến độ dự kiến trong năm 2024.

Grand Sentosa vốn có tên gốc Kenton Residences tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư, khởi công năm 2009. Dự án gồm 9 tòa nhà với 1.640 căn hộ, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.

Đầu năm 2010, dự án mở bán 100 căn hộ giai đoạn một, giá 1.566 – 2.250 USD/m2. Đến giữa năm 2010, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng khiến dự án bị ngưng lại.

Tháng 5.2017, dự án đổi tên thành Kenton Node, được công bố khởi động lại với số vốn hơn 1 tỉ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ ở, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế… Khi đó, dự án được BIDV và MSB rót vốn hơn 1.000 tỉ đồng để hồi sinh. Tuy nhiên, dự án cũng ngưng lại sau đó một năm.

n

Một dự án khác là dự án The Global City trước đây được biết đến tên gọi Sài Gòn Bình An, đã chính thức về tay đơn vị mới là Masterise Homes vào tháng 1.2022. Dự kiến trong tháng 3 tới đây, dự án sẽ mở bán những sản phẩm đầu tiên với mức giá khoảng 300 triệu đồng/m2 xây dựng cho một căn nhà phố có diện tích khoảng 100 m2 và chủ đầu tư dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành trong 48 tháng.

Dự án này nằm mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, kết nối vào đường dẫn cao tốc TP.HCM – Dầu Giây, có diện tích khoảng 117,4 ha. Dự án này trước đây của Công ty HimLam sau đó chuyển nhượng cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và hiện nay đã về tay Masterise Homes. Dự án này ban đầu được quy hoạch là khu sân golf 18 lỗ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và khu nhà ở thấp, cao tầng. Nhưng hiện đã được điều chỉnh quy hoạch thành một khu đô thị cao cấp.

Đầu năm, 2 dự án bất động sản 'khủng' nhất TP.HCM được chuyển nhượng - ảnh 2
Dự án Sài Gòn Bình An của Công ty Himlam nay đã về tay chủ mới là Masterise Homes

ĐÌNH SƠN

Theo công bố từ Masterise Homes, đơn vị này đã ký kết với công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới là Foster+Partners để quy hoạch và thiết kế dự án The Global City. Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành một khu đô thị toàn cầu hiện đại, văn minh và sôi động – một “downtown” mới (trung tâm thứ hai) của TP.HCM.

Để thực hiện dự án này, Masterise Homes đã huy động qua trái phiếu trong giai đoạn 2021 và những ngày đầu năm 2022 lên tới 22.075 tỉ đồng, tức gần 1 tỉ USD.thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top