Khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận Lotus Provisional Certification.

Dự án Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, quận 8, TP.HCM, là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được Phuc Khang Corporation xây dựng theo hai tiêu chuẩn là LEED của Hội đồng công trình xanh Mỹ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC). Công trình xanh này đã được đăng ký ở cấp độ Vàng (Gold) cho cả hai tiêu chuẩn này. 

Để đạt được chứng nhận LOTUS cấp độ Vàng cho dự án, chủ đầu tư Phuc Khang Corporation không chỉ vượt qua các tiêu chí khắt khe nhằm hướng đến phát triển bền vững, gia tăng tính hiệu quả kinh tế lâu dài cho cư dân sử dụng, mà còn đảm bảo các yếu tố về thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. 

Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam (bên trái) trao chứng nhận Lotus Provisional Certification cho bà Lưu Thị Thanh Mẫu (bên phải), CEO Phuc Khang Corporation.
Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam trao chứng nhận Lotus Provisional Certification cho bà Lưu Thị Thanh Mẫu (bên phải), CEO Phuc Khang Corporation.

Phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận LOTUS tạm thời cho dự án, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO Phuc Khang Corporation, bày tỏ sự cảm ơn đối với VGBC vì đã đồng hành cùng các doanh nghiệp trong đó có Phúc Khang để xây dựng nên những công trình xanh, mang đến những giá trị bền vững cho môi trường và xã hội. 

“Tuy là giai đoạn chứng nhận tạm thời nhưng đã đóng đinh cảm xúc của tôi vì những giá trị mà Phúc Khang theo đuổi đã được công nhận. Đây là một sự kiện đặc biệt đánh dấu cột mốc quan trọng của Phuc Khang Corporation khẳng định dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside đã có chiến lược thiết kế và tính toán phù hợp theo định hướng mục tiêu đạt LOTUS cấp độ Vàng ngay từ ban đầu”, CEO Thanh Mẫu chia sẻ.

Được biết, dự án căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside có tổng diện tích 16.800 m2, diện tích xây dựng 3.200 m2, mật độ xây dựng 19%, gồm 3 khối nhà kết nối bởi 2 cầu nối trên mái. Tổng cộng có 2 tầng hầm và 22 tầng nổi, trong đó có 2 đến 3 tầng thương mại và 20 tầng dân cư với 760 căn hộ. 

Tại Diamond Lotus Riverside, ngoài công viên trên mái Skypark (được xem là Penthouse khổng lồ dành cho cư dân nơi đây), còn có view 360 độ toàn cảnh trung tâm thành phố, 8.000 m2 công viên cây xanh bờ sông được bảo tồn nguyên trạng hệ sinh thái. 

Dự án đạt được cột mốc quan trọng này là tâm huyết và công sức của rất nhiều nhân sự, cố vấn và đối tác của Phúc Khang. Các công đoạn đều được áp dụng theo những tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt trong đó là tiêu chuẩn LOTUS của VGBC. Tất cả những nỗ lực này nhằm mang đến cho cư dân một cuộc sống xanh đích thực, một cộng đồng nhân văn và gần gũi với môi trường sinh thái tự nhiên.

baodautu.vn

5/5 (1 Review)
Scroll to Top