Hàng trăm người tranh nhau ‘chốt đất’ ở nơi… khó quy hoạch điểm dân

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền nhau một số clip và hình ảnh ghi lại màn “chốt đất” được cho là diễn ra ở tỉnh Quảng Trị. Qua tìm hiểu của PV Thanh Niên, sự việc có tới hàng trăm người tham gia “chốt đất” đúng là diễn ra ở một khu đất ở thôn Hà Xá (xã Triệu Ái, H.Triệu Phong, Quảng Trị).

Rất đông người tiếp cận khu vực “đấu giá” đất.

Theo diễn biến ghi nhận trong clip, hàng trăm người đứng ngồi quanh một khu đất đã được san phẳng, cắm cọc chia lô, được bao quanh bằng một “đường bê tông” thi công sơ sài (rộng khoảng 2m). Một số người đứng ra để “đấu giá” các lô đất ở đây. Khoảng 12 lô đất (diện tích từ 120 m2 đến 150 m2) đã được chốt với giá từ 650 triệu đồng- 790 triệu đồng/lô.

Sự việc diễn ra chớp nhoáng, nhưng đã để lại những câu hỏi khó hiểu với người dân địa phương. Theo họ, hàng chục năm sinh sống ở khu vực chưa thấy khi nào có người từ nơi khác kéo về mua đất, “chốt đất” quy mô và rầm rộ đến vậy.

Hàng trăm người tranh nhau ‘chốt đất’ ở nơi... khó quy hoạch điểm dân cư - ảnh 2

Khu vực đất vừa diễn ra “đấu giá”.

n

Thừa nhận sự việc có trong clip là có thật, nhưng ông Đặng Nguyên Anh, Phó chủ tịch UBND xã Triệu Ái cũng tỏ ra rất bất ngờ bởi khu đất trong clip không phải điểm dân cư tập trung, xã cũng không quy hoạch điểm dân cư đó được bởi khu vực này khá khó khăn về nguồn nước.

Một lãnh đạo khác của xã Triệu Ái cũng cho rằng việc tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh, tự tổ chức đấu giá là sai quy định. UBND xã đã làm báo cáo gửi UBND huyện để nắm thêm một số thông tin pháp lý, làm rõ vụ việc.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ cuối năm 2021 đến nay, tỉnh Quảng Trị liên tục xảy ra sốt đất ở nhiều địa phương, xuất hiện các hoạt động đầu cơ bất động sản gây “sốt ảo”. Có hiện tượng “thổi giá” làm cho giá trị khu đất không đúng với giá phổ biến trên thị trường.

Để khắc phục và kiểm soát tốt thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh, tránh nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường bất động sản trên địa bàn.thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top