Kẻ ôm tiền lao vào, người chạy thoát thân khỏi đất Củ Chi

Kẻ ôm tiền lao vào, người chạy thoát thân khỏi đất Củ Chi

Chiều nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi năm 2022.

Trước thềm hội nghị này, giới cò đất và dân đầu cơ đã ra sức thổi giá tạo khan hiếm đất trên các trang mạng xã hội, email, tin nhắn điện thoại…

Các hội nhóm trên Facebook những ngày gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các hình ảnh “nhà đầu tư” ôm theo cả bao tiền tìm mua đất Hóc Môn, Củ Chi. Những tin rao ngày càng phổ biến như: “Khách tài chính 10 – 20 tỉ đồng/không giới hạn… tìm mua đất vườn/đất ruộng đầu tư dài hạn… mong hợp tác”; “Mình có đoàn khách chuẩn nét tài chính mạnh, cần anh em môi giới hợp tác tìm đất, khách xem nhanh trong ngày”…





Kẻ ôm tiền lao vào, người chạy thoát thân khỏi đất Củ Chi - ảnh 1

Sốt đất trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình




vietstock s ke om tien lao vao nguoi chay thoat than khoi dat cu chi 20220412155240

Các nhóm đầu cơ lợi dụng các sự kiện chính thức của nhà nước để trục lợi. Ảnh chụp màn hình




vietstock s ke om tien lao vao nguoi chay thoat than khoi dat cu chi 20220412155241

Giá đất tăng dựng đứng theo chiêu trò của giới đầu cơ. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, đất ngộp, đất giá rẻ cũng được rao bán ngày càng nhiều với giá 1,5 – 1,6 triệu đồng/m2. Theo nhiều người có chuyên môn, đó là chiêu trò của giới đầu cơ và cò đất nhằm thổi giá và tạo lòng tin của những người nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm rằng “sẽ tìm được đất tốt giá rẻ”. Người dân cần thận trọng trước sự bất thường của thị trường bất động sản hiện nay.




vietstock s ke om tien lao vao nguoi chay thoat than khoi dat cu chi 20220412155242

Ngược lại vẫn có nhiều chiêu trò câu khách bằng các thông tin chào hàng giá rẻ. Ảnh chụp màn hình




vietstock s ke om tien lao vao nguoi chay thoat than khoi dat cu chi 20220412155244

Những chiêu trò này nhằm lấy thông tin khách hàng tiềm năng. Ảnh chụp màn hình

Tuần trước, nhiều dự án đất nền ở Củ Chi cũng đã tranh thủ mở bán sớm. Có đến 2 – 3 nhân viên môi giới liên lạc với chúng tôi để chào mời. “Dự án ở Tân Phú Trung mở bán sớm vào thứ 5 tuần này (7.4) so với kế hoạch. Anh tranh thủ xem sớm vì trước hội nghị xúc tiến đầu tư giá còn tốt, sợ sau đó sẽ tăng mạnh nha anh. Trước đó, các nhân viên môi giới chào giá dự án này khoảng 3 triệu đồng một mét vuông nhưng khi mở bán sớm vào giữa tuần rồi giá thông báo là 3,7 triệu đồng/m2.”- một môi giới chèo kéo.

Minh Đăng

Thanh niên



vietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top