Keppel Land chi ngàn tỷ để mua lại 65% cổ phần của một công ty nắm giữ bất động sản ở Hà Nội

Keppel Land chi ngàn tỷ để mua lại 65% cổ phần của một công ty nắm giữ bất động sản ở Hà Nội

Keppel Corporation thông báo dự định mua lại 65% cổ phần tại một công ty nắm giữ dự án bất động sản bán lẻ tại Hà Nội. 

Đây là dự án bất động sản phức hợp đang trong quá trình xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Thương vụ này được thực hiện qua VN Prime Vietnam (VNPN) – công ty con sở hữu 100% vốn của Keppel Land. Tổng giá trị thương vụ là 1,230 tỷ đồng (tương đương 70 triệu USD). Các bên đang xem xét thanh toán trong hai đợt. Đối tác nắm 35% còn lại của dự án là CTCP Thương mại và Đầu tư Phát triển Bình Minh.

Mong muốn rót thêm vốn vào Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn với Nikkei Aisa hồi tháng 3/2023, CEO Keppel Loh Chin Hua cho biết tập đoàn đang để mắt tới Việt Nam nhằm hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

“Rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, nhất là công ty công nghệ, bắt đầu thâm nhập vào Việt Nam. Họ xem đất nước hình chữ S như địa điểm sản xuất tiềm năng”, ông Loh chia sẻ. “Chúng tôi có vị thế rất tốt để rót thêm vốn vào Việt Nam”.

Năm 2022, Keppel Land, đơn vị kinh doanh bất động sản của Keppel, cho biết đã tiến tới thỏa thuận hợp tác với CTCP Địa ốc Phú Long và Công ty Liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh để mua lại 49% lợi ích ở 3 khu đất tại Hà Nội. Khu đất này được mua lại với giá 118 triệu USD.

Keppel và đối tác ở Việt Nam dự tính phát triển 1,260 căn hộ, trong đó bao gồm 1,000 căn chung cư và hơn 200 nhà biệt lập. Dự án này là một phần của Mailand Hanoi City – một dự án đang trong quá trình xây dựng, bao gồm khu dân cư, khu phức hợp, trường học và bệnh viện. Ngoài ra, Keppel Land còn có quyền ưu đãi đầu tiên ở các giai đoạn sau của dự án.

“Bên cạnh bất động sản, chúng tôi cũng thấy nhiều cơ hội về chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam”, ông Loh cho biết. “Chúng tôi cũng đang cân nhắc khả năng tạo mảng kinh doanh chuyển hóa rác thải thành năng lượng ở Việt Nam và cả trung tâm dữ liệu – vốn là thế mạnh của tập đoàn”.

Keppel có mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu trải dài ở nhiều quốc gia như Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và các thị trường khác.

Vũ Hạo

FILIvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top