Khởi công 1.750 căn nhà ở tái định cư Thanh Đa

Chung cư Thanh Đa xuống cấp trầm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào

ĐÌNH SƠN

Cụ thể, dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư lô số (I, II, VI, VIII, IX, X, XI) thuộc cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, với diện tích xây dựng là 14.778 m2, quy mô 1.750 căn hộ, nhà thương mại dịch vụ, văn phòng, công viên… Dự án Thanh Đa mới hướng đến giải quyết tái định cư cho hàng ngàn cư dân đang có nhà ở xuống cấp, hư hỏng có nguy cơ sụp đổ, giải quyết chỗ ở cho những người dân thu nhập thấp, khó kiếm nhà trong khu vực.

Theo chỉ đạo của thành phố, Sở Xây dựng đã cho rà soát khu dân cư Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh và đã tiến hành động viên di dời hàng chục căn hộ xuống cấp, có nguy cơ sụp đổ cao. Khẩn trương xây dựng dự án Thanh Đa mới là góp phần giải quyết nhu cầu chỗ ở cấp thiết cho những hộ dân này. Tầm nhìn 2021 – 2025 của Sở với mục tiêu đầu tư xây dựng các chung cư hư hỏng nặng, sửa chữa các chung cư cũ. Đây là nhiệm vụ lâu dài xuyên suốt và có lộ trình, cần huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia, phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ đó đáp ứng nhu cầu của người dân và phát triển thành phố.

\n

Ông Đỗ Hải Minh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa, cho biết chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được tham gia vào dự án với vai trò là nhà đầu tư dự án, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị Việt Nam thông qua các công trình kiến trúc đẳng cấp với chất lượng quốc tế. Từ đó, mang trải nghiệm xứng tầm, góp phần tạo dựng sự phồn vinh của cộng đồng và xã hội.

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với các bên liên quan giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình xây dựng. Chủ đầu tư kết hợp xây dựng và giám sát một cách sát sao để hoàn thiện dự án một cách nhanh chóng. “Phải xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất, đội ngũ chất lượng nhất nhằm xây dựng đúng tiến độ, an toàn cao cho người dân”, bà Thắng nhấn mạnh.thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top