Người của Tân Hiệp Phát thông đồng dìm giá trong đấu giá đất: Thanh

Người của Tân Hiệp Phát thông đồng dìm giá trong đấu giá đất: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc

Thanh tra Bộ Tư pháp đã công bố Quyết định thanh tra số 07/QĐ-TTR việc chấp hành pháp luật về đấu giá tài sản (ĐGTS) với Trung tâm Dịch vụ ĐGTS tỉnh Bình Phước, trong việc ĐGTS theo Hợp đồng số 03/HĐ-DVĐGTS ngày 13/4/2021.

Sau khi chúng tôi đăng tải một số bài viết phản ánh nghi vấn ông Trần Quí Thanh và hai con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số nhân viên Tân Hiệp Phát vi phạm tại một số cuộc đấu giá đất; Công an Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kết luận nhóm người trên đã “có sự thông đồng, móc nối với nhau để dìm giá giành quyền mua tài sản mà không phải đấu giá với đối thủ nào khác” khi đấu giá khu đất 80 ngàn m2 tại Côn Đảo.
vietstock s nguoi cua tan hiep phat thong dong dim gia trong dau gia dat thanh tra bo tu phap vao cuoc 20220308072000

Quyết định thanh tra của Bộ Tư pháp.

Mới đây, Thanh tra Bộ Tư pháp cũng công bố Quyết định thanh tra số 07/QĐ-TTR việc chấp hành pháp luật về đấu giá tài sản (ĐGTS) với Trung tâm Dịch vụ ĐGTS tỉnh Bình Phước, trong việc ĐGTS theo Hợp đồng số 03/HĐ-DVĐGTS ngày 13/4/2021; thời hạn thanh tra 30 ngày. Đây cũng chính là một trong những cuộc đấu giá PLVN đã phản ánh nghi vấn ông Thanh, bà Bích và ông Phạm Phú Quốc (nhân viên Tân Hiệp Phát) thông đồng dìm giá, “quân xanh quân đỏ”.

Như chúng tôi đã nêu, đầu năm 2021, UBND Bình Phước quyết định đấu giá QSDĐ Khu dân cư Phú Thịnh (Giai đoạn 1, phường Tân Phú, Đồng Xoài). Khu đất 79.840m2 gồm 76 lô và 11 cụm, phương thức đấu giá từng lô từng cụm; giá khởi điểm 673 tỷ.

Tại cuộc đấu giá này, bà Bích và cấp dưới là ông Phạm Phú Quốc (SN 1980, HKTT 114/23Q, Phạm Văn Chiêu, phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM; Trưởng phòng Động lực, khối Sản xuất, của Tân Hiệp Phát) cùng đăng ký tham gia.

Việc hai người cùng một tổ chức cùng tham gia cuộc đấu giá này là sai so với Luật đấu giá Tài sản và Quy chế cuộc đấu giá (quy chế đấu giá đã quy định “1 tổ chức chỉ được 1 cá nhân đại diện tham gia đấu giá”). Trung tâm Dịch vụ ĐGTS tỉnh Bình Phước đã không nhắc đến vi phạm này, vẫn cho bà Bích (ông Thanh đại diện cho bà Bích đi tham dự – NV) và ông Quốc cùng tham gia “đấu” nhau.

Tại cuộc đấu giá 3 ngày (7/5 – 9/5/2021), bà Bích trúng đấu giá 10/11 cụm và 54/76 lô riêng lẻ này. Ông Quốc đặt trước 101 tỷ đồng ký quỹ nhưng không trúng đấu giá bất kỳ lô đất nào. Sau cuộc đấu giá, ông Quốc đã được trả lại toàn bộ tiền “ký quỹ”.

Hà Dương

Pháp luật VNvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top