Phó thủ tướng Lê Văn Thành: Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ sân bay Long

Phó thủ tướng Lê Văn Thành: Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ sân bay Long Thành

Phó thủ tướng Lê Văn Thành bày tỏ sự vui mừng khi dự án sân bay Long Thành đã giải phóng được mặt bằng rộng lớn; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, không được chậm trễ tiến độ…

Sáng 28.12, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Bộ GTVT, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành). Trước khi làm việc, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã đi kiểm tra thực địa dự án.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành: Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ sân bay Long Thành - ảnh 1

Phó thủ tướng Lê Văn Thành (bìa trái) kiểm tra thực địa dự án sân bay Long Thành. LÊ LÂM

Báo cáo với Phó thủ tướng cùng đoàn công tác, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay đã thu hồi 4.108ha/5.000ha đất dự án sân bay Long Thành (đạt 85%). Đồng Nai cũng đã bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam diện tích 1.479 ha.

Trong đó diện tích thuộc giai đoạn 1 đã giao là 1.284ha/1.810ha (đạt 70,97%). Dự kiến sắp tới giao thêm 383 ha, còn lại hơn 142ha dự kiến bàn giao trong tháng 1.2022. Đồng Nai khẳng định đảm bảo đủ mặt bằng cho đơn vị thi công, không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng giai đoạn 1 của dự án.

Về phía ACV thì cho hay đã hoàn thành việc xây dựng tường rào xung quanh sân bay và rà phá bom mìn. Các hạng mục khác như san nền, nhà ga, đường băng và các công trình phụ trợ cũng đang được triển khai.
vietstock s pho thu tuong le van thanh day nhanh hon nua tien do san bay long thanh 20211228115123

Hàng rào bao quanh dự án sân bay Long Thành đã được xây dựng. LÊ LÂM

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Lê Văn Thành bày tỏ vui mừng trước việc Đồng Nai đã giải phóng mặt bằng được một khu vực đất sạch có diện tích rộng lớn, đây là điều kiện thuận lợi trong việc triển khai dự án.

Đối với các hạng mục xây dựng sân bay, Phó thủ tướng cho rằng việc triển khai các thủ tục đầu tư, khởi công thi công vẫn còn chậm, nên yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa trước mắt là gói thầu san nền.

Theo Phó thủ tướng Lê Văn Thành, dự án sân bay Long Thành là công trình trọng điểm có quy mô hiện đại, khi đưa vào khai thác sẽ tạo động lực phát triển cho cả khu vực miền Đông Nam bộ. Vì vậy Chính phủ có quyết định giao ban hàng tháng để kiểm soát tiến độ dự án, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đồng thời sẽ thành lập Ban chỉ đạo xây dựng sân bay Long Thành.

Lê Lâm

Thanh niênvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top