Quảng Nam rà soát hoạt động của Dự án Khu dân cư số 1 mở rộng

Quảng Nam rà soát hoạt động của Dự án Khu dân cư số 1 mở rộng

Khách hàng đã thanh toán 95% giá trị lô đất tại dự án khu dân cư số 1 mở rộng, phường Điện An do Công ty Minh Hoàng Long làm chủ đầu tư, tuy nhiên chưa được bàn giao sổ đỏ.

Tỉnh ủy Quảng Nam vừa có thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh uỷ, ông Phan Việt Cường về dự án Khu dân cư số 1 mở rộng, phường Điện An (Thị xã Điện Bàn) do Công ty cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh của một số người dân mua đất dự án Khu dân cư số 1 mở rộng, phường Điện An do Công ty cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long làm chủ đầu tư, thì họ đã góp vốn mua sản phẩm đất nền tại dự án Khu dân cư số 1 theo hợp đồng và đã thanh toán 95% giá trị lô đất, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ đỏ.

Vì vậy, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam, ông Phan Việt Cường đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát vụ việc. Trường hợp công ty Minh Hoàng Long vi phạm các quy định liên quan trong quá trình đầu tư, xây dựng dự án thì xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Dự án khu dân cư số 1 mở rộng, phường Điện An do Công ty Minh Hoàng Long làm chủ đầu tư.

Bí thư tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo Thị xã Điện Bàn kiểm tra nội dung thông tin người dân phản ánh bị một số đối tượng hù doạ khi đến liên hệ làm việc với Công ty.

Liên quan đến nội dung này, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở Xây dựng chủ trì thực hiện theo nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động, nghĩa vụ tài chính của Công ty Minh Hoàng Long để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Dự án KDC số 1 mở rộng Điện An có diện tích 9,5ha, được UBND tỉnh Quảng Nam giao đất đợt 1 với diện tích 6,18 ha và được Sở Xây dựng cấp giấy xây dựng số 41 ngày 25/6/2019, quy mô dự án này có hơn 300 lô đất nền.

Đến nay, tiến độ đầu tư xây dựng đạt 90% trên mặt bằng diện tích được giao. Dự án thi công theo tiến độ đến hết năm 2020, nhưng từ đó đến nay chủ đầu tư chưa thực hiện việc gia hạn.baodautu.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top