Sắp lên thành phố, một huyện ở Long An có thêm khu đô thị mới rộng

Sắp lên thành phố, một huyện ở Long An có thêm khu đô thị mới rộng

Sắp lên thành phố, một huyện ở Long An có thêm khu đô thị mới rộng 930ha

UBND tỉnh Long An vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị mới Tân Mỹ với tỷ lệ 1/2000 tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Theo đó, khu đô thị mới Tân Mỹ có diện tích khoảng 930,89ha, quy mô dân số 80.000 – 99.000 người, thuộc địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Khu vực lập quy hoạch sẽ được chia thành 3 phân khu chức năng, bao gồm:

Khu đô thị cửa ngõ phía Nam (Khu A) nằm ở khu vực cửa ngõ phía Nam khu vực, giáp tuyến đường tỉnh 825 với diện tích khoảng 111,37ha. Định hướng là khu đô thị mật độ cao, với các tổ hợp công trình dịch vụ, công cộng hiện đại, các cụm công viên cây xanh theo chủ đề làm lõi trung tâm cho các nhóm nhà ở.

Một góc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Khu đô thị trung tâm – Đô thị sinh thái (Khu B), nằm ở khu vực trung tâm đô thị mới Tân Mỹ, được tính từ ranh phía Đông đến bờ kênh Chính Đức Hòa với diện tích khoảng 641,22 ha.

Định hướng phát triển khu vực này theo mô hình đô thị sinh thái, mật độ thấp, với các loại hình nhà ở chủ yếu như nhà biệt thự, nhà vườn. Khu công viên trung tâm được đặt vị trí lõi khu đô thị, là không gian xanh, cung cấp các loại hình dịch vụ vui chơi, thư giãn cho người dân; tạo không gian sống xanh, đẹp.

Khu đô thị mới phía Đông Nam (Khu C) nằm ở khu vực phía Đông Nam, ranh giới được tính từ tuyến đường chính đô thị chạy hướng Bắc – Nam đến ranh giới phía Đông Nam của khu đô thị mới Tân Mỹ với diện tích khoảng 178,31 ha. Chủ đầu tư lập quy hoạch là UBND huyện Đức Hòa. Đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần kiến trúc, đầu tư và thương mại Việt Nam (Varic).

Đức Hoà đang là địa bàn có nhiều lợi thế về vị trí nhất tỉnh Long An khi giáp: Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn (TP HCM). Trên địa bàn huyện cũng có 20 cụm công nghiệp, 13 khu công nghiệp – chiếm hơn 50% số lượng toàn tỉnh. Đức Hoà cũng đóng góp ngân sách cao nhất tỉnh, đạt 1.180 tỷ đồng năm 2021.

Trong định hướng phát triển đến năm 2025, huyện Đức Hoà (Long An) sẽ hoàn thành đô thị loại 3 và hướng đến thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện Đức Hoà đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh, đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Những năm gần đây, Đức Hòa nhận được sự quan tâm, đầu tư của các nhà đầu tư lớn như Vingroup, MK Group, Thắng Lợi….baodautu.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top