Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Văn bản do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) nêu rõ, sau khi đã hoàn tất các thủ tục và nghĩa vụ tham gia đấu giá lô đất 3-12, trong đó công ty đã nộp hồ sơ năng lực và đóng đủ tiền cọc 20% là hơn 588 tỉ đồng và đã đủ điều kiện tham gia đấu giá và đã trúng đấu giá lô đất trên ngày 10.12, với giá trúng là 24.500 tỉ đồng.

Tuy nhiên sau một thời gian kể từ ngày trúng đấu giá đã có rất nhiều dư luận nhiều chiều khác nhau và tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 1 vừa qua, với tinh thần cầu thị cao nhất, chúng tôi đã nhận thức sâu sắc rằng việc trúng đấu giá cao như trên có thể dẫn đến sự xáo trộn và gây ra nhiều hệ luỵ không tốt cho lĩnh vực bất động sản TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Như vậy Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức có văn bản xin không tiếp tục mua lô đất 3-12 và xin mất tiền cọc

NGỌC DƯƠNG

Là doanh nghiệp Việt Nam 100%, chúng tôi càng nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong hoạt động kinh doanh bất động sản và phải luôn đặt lợi ích đất nước, xã hội lên trên lợi ích của doanh nghiệp và của cá nhân. Do vậy, khi thấy việc trúng đấu giá của mình sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt, chúng tôi sẵn sàng hy sinh quyền lợi của doanh nghiệp mình là từ bỏ tiền cọc nhằm bảo vệ một phần sự ổn định của thị trường bất động sản và đây cũng là bài học kinh nghiệm đắt giá của doanh nghiệp chúng tôi sau này khi tham gia đấu giá.

n

Bằng công văn này, chúng tôi đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá lô đất đã ký ngày 17.12 giữa Công ty Ngôi Sao Việt với Trung tâm phát triển quỹ đất TP.HCM và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM. Chúng tôi kính mong các cơ quan xem xét hướng xử lý tối ưu phù hợp với quy định của pháp luật. Chúng tôi cam kết tuân thủ các chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản công.

Một lãnh đạo của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM xác nhận đã nhận văn bản từ Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Sao Việt và báo cáo UBND TP.HCM để xử lý theo quy định.

Tân Hoàng Minh “quay xe”, lô đất Thủ Thiêm sẽ về tay ai?thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top