Thanh Hóa chấm dứt dự án gần 300 ha của FLC

Thanh Hóa chấm dứt dự án gần 300 ha của FLC

Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án khu công nghiệp FLC Hoàng Long do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn chỉ đạo về việc thực hiện dự án Đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long do Công ty CP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Theo đó, cơ quan này giao Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì, làm việc với Tập đoàn FLC để thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án này.

“Việc chấm dứt hoạt động dự án sẽ theo hướng nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động dự án, làm cơ sở để triển khai các công việc tiếp theo theo quy định và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền”, văn bản nêu rõ.

Đồng thời UBND tỉnh cũng giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, hoàn thiện phương án Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040 và báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.

Thanh hóa hủy dự án của FLC ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa chủ trương cho FLC nghiên cứu đầu tư khu đô thị thông minh tại khu công nghiệp Hoàng Long. Ảnh: Báo Giao thông.

Đối với đề nghị hướng dẫn các thủ tục để xử lý khoản kinh phí mà FLC đã ứng cho công tác giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan tham mưu để đề nghị Bộ TNMT, Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục xử lý.

Ngoài ra, đối với đề nghị tài trợ lập quy hoạch, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc lập quy hoạch phân khu thuộc Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa và nguồn kinh phí lập quy hoạch sẽ được xác định cụ thể sau khi quy hoạch này được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án khu công nghiệp Hoàng Long được chính thức khởi công từ cuối tháng 9/2015, với diện tích khoảng 286 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Sau khi thực hiện giải phóng mặt bằng của dự án từ năm 2018 đến nay, FLC không tiếp tục triển khai dự án.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước cũng hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch khu đô thị 1.775 ha của FLC do từ khi được chấp thuận lập dự án đến nay đã hơn 3 năm, doanh nghiệp này chưa triển khai thực hiện.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị cung cấp thông tin để điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết và một số cá nhân.

Theo đó, Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu) đứng tên 4 cá nhân.

Họ gồm ông Trịnh Văn Quyết (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC), vợ ông Quyết là bà Lê Thị Ngọc Diệp cùng 2 em gái ông Quyết là Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế.

Cơ quan điều tra cũng đề nghị các địa phương cho tạm dừng giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp đối với các loại tài sản trên của ông Quyết và 3 người còn lại. Các tài liệu đề nghị cung cấp trước ngày 15/4.

vietstock.vn

5/5 (1 Review)
Scroll to Top