Thành ủy TP HCM có quyết định quan trọng với Công ty Vận hành metro số 1

Thành ủy TP HCM có quyết định quan trọng với Công ty Vận hành metro số 1

Ban Cán sự Đảng UBND TP HCM đã trình Thường trực Thành ủy xem xét, chỉ đạo về việc Công ty Vận hành metro số 1 tiếp tục được tạm ứng số tiền 16 tỉ đồng.

Trong báo cáo mới đây của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, đơn vị này cho biết Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP HCM (gọi tắt là Công ty Vận hành metro số 1) đã được Thành ủy TP HCM cho mượn số tiền 16 tỉ đồng.

Cụ thể, đầu tháng 7 năm nay, Ban Cán sự Đảng UBND TP HCM đã trình Thường trực Thành ủy xem xét, chỉ đạo về việc Công ty Vận hành metro số 1 tiếp tục được tạm ứng số tiền 16 tỉ đồng. 

Đến đầu tháng 8, Văn phòng Thành ủy TP HCM đã thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về việc cho Công ty Vận hành metro số 1 mượn kinh phí theo đề nghị của Ban Cán sự Đảng UBND TP HCM
Tàu metro chạy thử hồi tháng 4-2023

Trước đó, vào ngày 26-5, Công ty Vận hành metro số 1 đã có văn bản kiến nghị UBND TP HCM xem xét, chấp thuận và báo cáo Ban cán sự đảng UBND Thành phố và Thường trực Thành ủy cho công ty được tạm mượn 16 tỉ đồng từ nguồn quỹ dự trữ ngân sách Đảng của Đảng bộ Thành phố. 

Mục đích của việc mượn số tiền 16 tỉ đồng là nhằm có kinh phí chuẩn bị cho công tác nhân sự và chi trả nợ các khoản bảo hiểm xã hội, chi trả lương cho người lao động trong giai đoạn hiện nay. Công ty cũng cho biết sẽ hoàn trả số tiền đã tạm mượn của thành phố khi được cấp kinh phí hoạt động.
Công ty Vận hành metro số 1 được cấp 268 tỷ đồng trong quý III/2023

Cũng trong đầu tháng 7 năm nay, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã giao UBND TP HCM được phê duyệt mức vốn điều lệ là 268 tỷ đồng cho Công ty Vận hành metro số 1 trong quý III năm nay.

Với quyết định này, Công ty Vận hành metro số 1 đã được tháo nút thắt khó khăn. Cụ thể, đơn vị này đã trải qua gần 2 năm thiếu kinh phí hoạt động, nợ lương nhân viên và lãnh đạo quản lý với số tiền lên đến hơn 2,9 tỷ đồng.

Thiện An

Người lao độngvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top