Vụ lùm xùm bán đất như 'chạy giặc' ở Bình Phước: Lãnh đạo

Vụ lùm xùm bán đất như ‘chạy giặc’ ở Bình Phước: Lãnh đạo huyện Lộc Ninh lên tiếng

Trong khi lãnh đạo Công ty Địa ốc Nam Khương (Bình Dương) nói doanh nghiệp làm đúng thì ngành chức năng đã vạch ra hàng loạt vi phạm liên quan đến việc mua bán đất nền tại tỉnh Bình Phước.

* Xử lý nghiêm vụ công ty bất động sản dựng trò ‘sốt đất’ chạy như giặc

Chiều muộn 22/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh (Bình Phước) Nguyễn Văn Phi cho chúng tôi hay, ông được UBND huyện giao đến xã Lộc Khánh để chủ trì buổi làm việc liên quan đến việc mua bán đất nền gây xôn xao dư luận.

Ngoài ông Phi, buổi làm việc còn có đại diện cơ quan công an, đơn vị tư pháp và UBND xã Lộc Khánh. Nội dung cuộc họp đã xem xét vi phạm của công ty bất động sản có hành vi thông tin không đúng sự thật, tập trung đông người, tổ chức bán đất và livestream lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh khẳng định tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép mở bán. Việc nhóm người của công ty bất động sản giới thiệu là “Dự án Lộc Khánh” để bán đất cho người dân là chưa đúng với thực tế.
vietstock s vu lum xum ban dat nhu 8216chay giac8217 o binh phuoc lanh dao huyen loc ninh len tieng 20220223085030

Ngành chức năng cho hay, mặc dù tổ chức tụ tập đông người nhưng địa phương không được doanh nghiệp báo cáo

“Việc đưa thông tin không đúng sự thật, dùng chiêu trò, dụ dỗ người dân dễ dẫn đến hệ lụy cho những người nhẹ dạ cả tin, làm xáo trộn lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tránh cơn sốt đất ảo lặp lại như hồi năm ngoái ở huyện Hớn Quản”, đại diện lãnh đạo xã Lộc Khánh cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Khương, Giám đốc Công ty Địa ốc Nam Khương (Bình Dương) khẳng định là doanh nghiệp thực hiện bán đất nói trên, đồng thời cho biết nhân viên công ty không diễn kịch mà bán đất thật.

Liên tục trong 2 ngày qua, mạng xã hội xôn xao clip ghi cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty bất động sản liên tục chạy, chốt giá đất nền, tạo cơn sốt đất. Clip dài khoảng 4 phút ghi lại ở một bãi đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu. Một số nhân viên của công ty bất động sản mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy đi chạy lại thông báo chốt cọc với một MC.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ MC nói “lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29… khách đặt cọc rồi nhé”. Sau đó MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Đoạn clip được chia sẻ và lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng không gian mạng, gây xôn xao dư luận.

Hương Chi

Tiền phongvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top