1 tỉ USD đổ vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Tập đoàn bất động sản công nghiệp Hoa Kỳ bắt tay với quỹ đầu tư Indochina Capital “rót” 1 tỉ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

ĐÌNH SƠN

Theo đó, liên doanh này sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp Việt Nam trong vòng 5-7 năm tới. Core5 Việt Nam có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao trên khắp các địa điểm sản xuất trọng điểm của Việt Nam.

Ngoài ra, Core5 Việt Nam cung cấp các giải pháp bao gồm nhà xưởng xây sẵn để cho thuê, nhà kho xây sẵn cho thuê, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu. Các dịch vụ chính của Core5 Việt Nam bao gồm tư vấn phát triển và xây dựng từ đội ngũ quản lý dự án, tư vấn quản lý cơ sở vật chất từ các chuyên gia vận hành và hỗ trợ trong quá trình xin cấp phép nhằm đảm bảo các doanh nghiệp sản xuất và logistics có thể thiết lập hoạt động kinh doanh và đi vào vận hành nhanh chóng..

Core5 Việt Nam có kế hoạch phát triển danh mục bất động sản công nghiệp chất lượng cao tại các địa bàn sản xuất và logistics trọng điểm hiện có và đang hình thành trên khắp Việt Nam. Danh mục đầu tư hiện tại của Core5 Việt Nam có tổng diện tích đất khoảng 90 ha, bao gồm 7 dự án ở miền Bắc và 1 dự án ở miền Nam của Việt Nam. Khi hoàn thành xây dựng, các dự án này sẽ cung cấp cho thị trường diện tích cho thuê khoảng 700.000 m2 với tổng chi phí đầu tư phát triển gần 450 triệu USD. Dự án đầu tiên của Core5 Việt Nam tọa lạc tại vị trí đắc địa trong khu công nghiệp Deep C Hải Phòng 2, sẽ cung cấp ra thị trường diện tích cho thuê gần 90.000 m2. Dự án này dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào tháng 7.2022 và bàn giao các nhà xưởng đầu tiên vào quý 1/2023.

\n

Nhận định về cơ hội phát triển trong lĩnh vực sản xuất và logistics của Việt Nam, ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện kiêm Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima, cho biết Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và được củng cố hơn nữa bởi các yếu tố như dân số đông, trẻ và ngày một phát triển.

Chìa khóa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam chính là lĩnh vực sản xuất có tỷ trọng chiếm hơn 1/3 tổng GDP của Việt Nam. Triển vọng trong lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục hấp dẫn nhờ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang Việt Nam, thể hiện qua việc một số nhà sản xuất nổi tiếng chuyển nhà máy Việt Nam. Gần đây, Tập đoàn Apple (Hoa Kỳ) đã quyết định chuyển dây chuyền sản xuất máy tính bảng iPad sang Việt Nam. Đây được xem là một xu hướng mà ông Keisuke Koshijima cho rằng ​​sẽ tiếp tục diễn ra với những gã khổng lồ công nghệ khác. Ngành công nghiệp sản xuất kết hợp với lĩnh vực thương mại điện tử đang tăng trưởng nhanh chóng sẽ tạo điều kiện thị trường thuận lợi cho thương hiệu Core5 mở rộng phát triển tại Việt Nam.thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top