Có 'sổ đỏ' vẫn mua nhà xã hội NHS Trung Văn, 7 trường hợp bị hủy

Có ‘sổ đỏ’ vẫn mua nhà xã hội NHS Trung Văn, 7 trường hợp bị hủy

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, có 7 trường hợp không đủ điều kiện mua nhà. Công ty sẽ đăng ký lại với Sở Xây dựng và bán tiếp 7 căn hộ này theo đúng quy trình.

Cũng theo chủ đầu tư, quá trình thực hiện, nếu hồ sơ nộp quá số lượng sẽ lại tổ chức bốc thăm.

Được biết, 7 trường hợp trên bị phát hiện đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại các vị trí khác, hoặc nhà đất vượt quá 10m2/người, nhưng vẫn tham gia bốc thăm. Điều này làm giảm mất cơ hội bốc thăm trúng suất mua nhà của những người có nhu cầu thật khác.

Các trường hợp trên bị huỷ quyền mua. Như vậy, dự án có 7 căn chưa bán.

Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn có chủ đầu tư là liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS và Công ty CP Đầu tư xây dựng số 4. Trong đó, Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS là đại diện chủ đầu tư.

Dự án có giá bán là 19,5 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT. Đây là mức giá nhà ở xã hội được phê duyệt cao nhất từ trước đến nay tại Hà Nội.
1.300 khách hàng tham gia bốc thăm chọn 149 suất mua nhà tại dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, tháng 5/2023 (Ảnh: Hồng Khanh)

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, vào tháng 5 vừa qua, 1.300 khách hàng đã tham gia bốc thăm chọn 149 suất mua nhà tại dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn. Tỉ lệ cạnh tranh để trúng suất mua nhà là 1/9, và 1.151 hồ sơ tham gia bốc thăm sẽ bị loại.

Việc tranh suất mua nhà ở xã hội không phải là chuyện hiếm trên thị trường. Vừa qua, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng có văn bản yêu cầu chủ đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn rà soát lại hồ sơ người đăng ký mua.

Hai đơn vị được yêu cầu là Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước.

* Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, ‘nóng’ không kém Trung Văn

* 1.300 người bốc thăm quyền mua 149 căn hộ nhà ở xã hội Trung Văn

Theo Sở Xây dựng, một số trường hợp đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (đợt 4) có văn bản cam kết không đóng thuế thu nhập cá nhân.

Tuy nhiên, qua phối hợp rà soát, Cục thuế TP Đà Nẵng xác định một số trường hợp có mã số thuế thu nhập cá nhân, có đóng thuế thu nhập cá nhân. 

Hồng Khanh

Vietnamnetvietstock.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top