Kêu cứu vì ở chung cư 9 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Chủ đầu tư im lặng

Theo đơn kêu cứu, các hộ dân sống tại tòa B03 đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV địa ốc Bình Thạnh và Công ty liên doanh cổ phần địa ốc dầu khí Gia Định vào tháng 7.2012 và đã được bàn giao căn hộ để ở. Nhưng đến nay, các căn hộ này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ đỏ).

Ông Ngụy Như Hùng, người đại diện cho các hộ dân tại đây, cho biết người dân đã nhiều lần cầu cứu đến cơ quan chức năng, đến chủ đầu tư sớm hoàn thiện việc cấp sổ đỏ cho cư dân. Thế nhưng, những lời cầu cứu đều rơi vào im lặng.

“Việc chậm cấp sổ đỏ khiến người dân muốn bán nhà đi nơi khác ở cũng không được, muốn cầm cố ngân hàng làm ăn cũng không được vì không ai cho thế chấp cái hợp đồng mua bán cả 10 năm không được cấp sổ. Nhiều gia đình cả đời làm lụng dành dụm được một số tiền để mua được nhà, để an cư lập nghiệp, thế nhưng đã nhiều năm không được cấp sổ đỏ khiến họ không an tâm và bức xúc với chủ đầu tư”, ông Hùng nói.

Dọn vào ở từ năm 2012, nhưng đến nay các cư dân chung cư 32/17 Nguyễn Huy Lượng vẫn chưa được cấp sổ đỏ

n

Sở Tài nguyên – Môi trường cũng im lặng

Không chỉ bức xúc chủ đầu tư, các cư dân ở đây còn không đồng ý với cách làm việc của cơ quan chức năng, nhất là Sở Tài nguyên – Môi trường khi liên tục có đơn cầu cứu nhưng không được trả lời, giải thích và hỗ trợ.

“Chúng tôi đã có văn bản kiến nghị đến các cơ quan nhà nước nhằm giải quyết vấn đề thì nhận được câu trả lời từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy ngày 23.3.2021 và Ban tiếp công dân Thành phố ngày 25.3.2021 rằng thẩm quyền giải quyết thuộc về Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM. Chính vì vậy chúng tôi tiếp tục trình báo đến Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời dù đã làm việc với Thanh tra Sở từ ngày 7.5.2021. Đại diện các hộ dân cũng đã có văn bản khẩn thiết một cuộc họp giữa Ban Quản trị chung cư và liên doanh chủ đầu tư nhưng vẫn không có phản hồi giải quyết”, một cư dân bức xúc.

Được biết, chủ đầu tư dự án này có gửi văn bản trả lời cư dân rằng ngày 18.5.2020 Công ty đã ký hợp đồng kiểm định với Trung tâm kiểm định bản đồ và tư vấn tài nguyên môi trường về việc lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho các căn hộ thuộc chung cư 32/17 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q.Bình Thạnh. Dựa vào đó, Công ty đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên – Môi trường vào ngày 5.6.2020 và trước đó rất lâu cũng đã có văn bản gửi đến Sở ngày 14.7.2015 để báo cáo tình hình dự án và thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ cho các căn hộ thuộc chung cư 32/17 Nguyễn Huy Lượng. Nhưng đến nay Công ty vẫn chưa nhận được bất cứ lời phúc đáp nào từ Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM.thanhnien.vn

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top