Nghệ An triển khai nhà ở xã hội đầu tiên cho công nhân

UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà ở công nhân đầu tiên trên địa bàn với tổng mức đầu tư hơn 320 tỷ đồng.

Theo đó, dự án Khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam. Dự án này được triển khai tại xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bắt đầu từ Qúy III/2022, đến cuối Quý II/2024 sẽ hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.

với mục tiêu xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An
Với mục tiêu xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh minh họa

Dự án do Công ty cổ phần địa ốc Kim Thi là nhà đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng hơn 320 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Đây là dự án nhà ở cho công nhân đầu tiên được triển khai tại Nghệ An với mục tiêu xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Dự án được triển khai trên diện tích 43.789,5 m2, đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 1.700 công nhân, người lao động trong khu kinh tế Đông Nam.

Theo quy hoạch, công trình có 7 tòa nhà chung cư cao 5 tầng với khoảng 539 căn hộ với diện tích 25.760m2. Trong đó, có 432 căn hộ để bán, 107 căn hộ cho thuê. Ngoài ra, còn có 23 căn hộ liền kề cao 3 tầng với diện tích 7.935m2.

Liên quan đến vấn đề nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp thuộc khu kinh tế Đông Nam, tháng 11/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 3709/QĐ-UBND phê duyệt chi tiết tỷ lê 1/500 Dự án Thiết chế công đoàn tại khu công nghiệp Bắc Vinh thuộc xã Nghi Kim, TP. Vinh. Tổng diện tích quy hoạch dự án hơn 70.400m2, đáp ứng nhu cầu dân số 3.500 người.

Theo quyết định phê duyệt, dự án bao gồm 4 khu nhà chung cư 5 tầng, trong đó gồm 9 chung cư 5 tầng (loại 1), 3 chung cư 5 tầng (loại 2), 2 chung cư 5 tầng (loại 3)… Các chung cư này được bố trí trải đều trên toàn bộ khu quy hoạch.

Ngoài ra, thiết chế công đoàn tại khu công nghiệp Bắc Vinh còn có khu nhà ở liền kề 29 lô với tổng diện tích hơn 2.500m2, cao 3,5 tầng, khu công trình công cộng, khu cây xanh, quảng trường, nhà ở công đoàn, bãi đỗ xe, sân vườn.

Mục tiêu của dự án là xây dựng Khu nhà ở xã hội đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt, phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.baodautu.vn

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top